Chia sẻ của bạn gái cách nào để hết nặng mùi cơ thể?

NGƯỜI CON GÁI NẶNG MÙI

TỪNG CÓ NGƯỜI GỌI TÔI NHƯ THẾ – Từ khi nhận thức được cơ thể mình có mùi khó chịu tôi luôn cảm thấy mình bất hạnh và tự ti. Đến trường mỗi ngày là một sự tra tấn tinh thần: bạn bè không chơi, ai ai cũng thì thầm thủ thỉ sau lưng “mày có ngửi thấy gì không”. Ám ảnh suốt 10 năm trời, tận đến khi mình đủ lớn để tìm giải pháp cho mình.

DÙ LÀ AI CŨNG SẼ TỰ TI NẾU CƠ THỂ MÌNH CÓ MÙI KHÓ CHỊU

Khi còn là học sinh cấp 1, lũ trẻ chẳng bao giờ chú ý đến mùi cơ thể của mình, thậm chí mùi hôi cũng là chuyện bình thường đối với một đứa trẻ nghịch ngợm. Bình thản trôi qua khoảng thời gian vui vẻ hạnh phúc, bạn bè trí cốt với nhau cũng nhiều lắm cho đến khi sang giai đoạn thứ 2 bắt đầu lứa tuổi dậy thì, khi biết làm đẹp, quan tâm đến ngoại hình, quần áo, tôi dần nhận ra rằng mình khác biệt. Tôi ước gì đó là khác biệt hơn người theo hướng tích cực, mỗi ngày có tiết thể dục, y như rằng lũ bạn kêu ca có mùi giày rất khó chịu, vốn dĩ tôi không mấy ngạc nhiên vì đứa nào cũng cầm giày theo thì có mùi là hẳn rồi, cho đến một hôm đứa bạn ngồi bên kêu lên rằng “Ôi trời, giày cậu thối quá”, hơi bất ngờ và có gì đó lúng túng, ngại ngần tôi chỉ cười và nói lời chối bỏ rằng không phải. Nói thế thôi chứ tim tôi đập đánh trống liên hồi, bởi vì tôi cũng ngờ ngợ, chân mình ra nhiều mồ hôi hơn các bạn.

Từ ngày ấy trở đi, chỉ cần chân tôi còn thấm ướt mồ hôi thì tôi luôn canh cánh trong lòng sợ mùi hôi khó chịu. Lâu dần bí mật cũng chẳng giữ được lâu, mùa đông đến, tuyến mồ hôi ngày ra càng nhiều, đi tất với giày với mong muốn bưng bít mùi tỏa ra nhưng rồi một ngày: dính mưa giày cũng ướt, mùa đông phòng kín, mọi người xung quanh đều ngửi thấy mùi trứng thối. Tin lan truyền cực nhanh chẳng mấy chốc cả lớp đều biết “Cái M thối chân”. Mọi người thì thầm nói chuyện, thi thoảng có chuyện bực mình mà lại phải ngửi mùi chân hôi mấy đứa bạn ngồi trên quay xuống lườm nguýt chán ghét – và giờ tôi nhận ra mình bị cô lập, dù có chơi với tôi cũng chỉ là khách sáo.

GÓC KHUẤT CỦA TÂM HỒN

Mang tiếng là “người con gái có mùi” không chỉ bạn gái thì thầm to nhỏ mà đến các bạn trai thấy tôi cũng chạy mất dép. Ở lớp buồn tủi, không có tâm trạng học hành, mọi thứ với tôi đều xuống dốc. Mẹ tôi không hiểu cho tôi, tôi thường xuyên bị chỉ trích cả về tích cách lầm lì và học dốt. Có lần tôi đã tâm sự với mẹ về việc chân có mùi khiến bạn bè chế giễu, tôi mong muốn được chữa trị nhưng mẹ nói “người nào chẳng có mồ hôi, mấy đứa tính trẻ con vừa thôi, cứ làm quá lên”.

Gian nan khổ sở nhiều năm dài bị xa lánh, tôi từng không muốn gặp và nói chuyện với bất kỳ ai. Nhút nhát thu mình lại tôi chẳng có mối tình đẹp nào suốt gần chục năm, từ tình bạn đến tình yêu. Cũng từng cố gắng để thay đổi, tôi lên mạng tìm kiếm giải pháp chữa trị cho mình, có người bảo ngâm chân với giấm táo, có người bảo ngâm với lá lốt,… cách nào dễ làm tôi đều thử, đi học về đến nhà là nhanh nhanh tắm rửa ngâm chân. Hiệu quả cũng có nhưng chỉ được tức thì.


Ai đó có giống tôi từng nghĩ xịt nước hoa hay xịt phòng gì đó để át mùi hôi, và thưa cách này không thể hiệu quả nhé, thậm chí càng làm đám đông chú ý với mùi nồng lạ thường, không đơn giản như thế, việc làm này có thể khiến mùi ở chân ngày thêm càng tệ, đến khi lớn lên tôi mới biết việc hay đi giày và xịt mùi sai cách khiến vi khuẩn ở biểu bì bàn chân hoạt động mạnh mẽ như thế nào.

Có người từng nói với tôi “Mày hôi chân là do cơ địa, hoocmon tiết ra như thế không thay đổi được đâu, chỉ còn cách đi phẫu thuật thôi”. Chán nản từ lâu tôi nghĩ đã vô phương cứu chữa và đến một ngày tôi tìm đến phòng khám trên thành phố lớn gần trường đại học.

ÁNH SÁNG TÌM ĐẾN KHI BẠN KHÔNG TỪ BỎ

Sau 2 h đồng hồ chờ đợi kiểm tra, tôi nhận được lời khuyên: Mồ hôi không có mùi, nguyên nhân chính là do vi khuẩn ở bàn chân gây lên, mồ hôi chỉ là môi trường cho vi khuẩn sinh sôi, người có tuyến mồ hôi tiết ra nhiều phải chú ý thường xuyên vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, đi giày nhiều cũng là một nguyên nhân. Bác sĩ giới thiệu cho tôi một liệu trình xịt ngăn mùi đơn giản – Nam Gia, biện pháp cải tiến của đông y, trực tiếp thẩm thấu biểu bì diệt nấm khuẩn hiệu quả hàng ngày, có tác dụng nhanh chóng sau 3 ngày sử dụng đầu tiên.

Ra về với 2 lọ xịt Nam gia và trong đầu cũng chỉ có hoang mang, không mấy hy vọng. Tôi chăm chỉ vệ sinh hằng ngày xịt thuốc 3 lần một ngày, mùi thảo dược thơm nhẹ và không tạo mùi nồng khó ngửi, khô thoáng nhanh chóng và kiềm chế tuyến mồ hôi xuất ra được 1 thời gian tầm 1 tiếng. Dễ chịu nhiều khi thấy chân mình không chảy nước ướt sàn vào mùa khô nóng, tôi tận dụng triệt để lọ Nam Gia để tự tin ngồi học trên giảng đường. Thú thực là chẳng có ai nhận ra, vấn đề chủ yếu đôi khi nằm ở bản thân lo sợ.

Hết 1 lọ, chân sạch sẽ, mồ hôi ít đến hơn phân nửa. Mừng rỡ đến ngày nào cũng ao ước khỏi hẳn, và trời cũng không phụ lòng ai bao giờ cả, không còn thấy chảy nước ở bàn chân nữa. Nhỡ có đi giày 1 ngày, giày vẫn thơm tho như trước, tất không có ố vàng. Tôi dừng thuốc hết liệu trình đầu tiên hơn 2 tháng, không có tái dùng lại, bệnh nặng mùi được đánh bay không quay trở lại, người thân của tôi cũng tò mò khi có sự thay đổi lớn, không phải mùi trứng thối cũng không phải mùi chua, trên người tôi thường thoang thoảng mùi hương thiên nhiên cỏ cây thanh mát.

Từ khi nắm được bí quyết, bất cứ bộ phận nào có mùi trên cơ thể tôi đều giải quyết trong vòng nốt nhạc. Nam Gia với công dụng vượt trội kháng khuẩn và ức chế ra mồ hôi trộm, các sản phẩm lăn khử mùi nách không còn xuất hiện trong túi trang điểm của tôi.

ĐÔI KHI GIẢI PHÁP CHỈ CÓ VẬY MÀ BẠN KHÔNG NGỜ TỚI

Trên môi trường đại học xa lạ mới mẻ, ít ai biết đến “cô gái nặng mùi” này, tôi có thể thoải mái tâm tình và chia sẻ với họ trong cuộc sống. Tôi cảm giác mình vừa được giải thoát khỏi giam cầm, có thể đi đến bất cứ nơi đâu mà mình thích, không lo sợ ánh mắt nghi ngờ, thì thầm to nhỏ về mình.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of