Ngày siêu sale 9/9: Di động mới giảm ít, toàn iPhone cũ và hàng trôi nổi

Mặt hàng di động năm nay cho ngày mua sắm online đặc biệt 9/9 vô cùng nghèo nàn và ít tùy chọn. Thậm chí giá giảm ở các sàn thương mại chỉ bằng với mức giá bán ở các hệ thống nhỏ và gian hàng toàn iPhone cũ.

Ít mặt hàng mới

Ngày 9/9 được xem là sự kiện đầu tiên khởi đầu cho mùa mua sắm cuối năm của các sàn thương mại điện tử. Tiếp theo sẽ là ngày 11/11 và 12/12. Năm nay các sàn thương mại điện tử trong nước cũng quảng bá rầm rộ sự kiện này để kích cầu mua sắm trong mùa tựu trường với những khuyến mãi hấp dẫn, giảm giá khung giờ vàng.

Tuy nhiên, khảo sát nhanh cho thấy, ở danh mục điện thoại di động, sự kiện mua sắm năm nay khá nghèo nàn và thậm chí chỉ có 1-2 sản phẩm giảm giá đáng để mua.

Ngày siêu sale 9/9: Di động mới giảm ít, toàn iPhone cũ và hàng trôi nổi - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Mặt hàng di động khá nghèo nàn mùa mua sắm 9/9

Chẳng hạn ở Lazada bán độc quyền sản phẩm Mi 9T Pro giá 8,9 triệu đồng, tức giảm 1 triệu đồng. Hay Galaxy M30 4GB RAM 4,9 triệu đồng, giảm khoảng 600 ngàn đồng. Còn lại toàn các sản phẩm cũ, mức giảm chỉ 100 cho đến 200 ngàn đồng.

Ở Shopee, mặt hàng di động thì toàn hàng cũng nghèo nàn không kém, hầu như chỉ là các sản phẩm Xiaomi, Samsung Galaxy, Oppo và các mẫu Nokia phiên bản cũ. Mức giảm cũng không quá nổi bật, một sản phẩm giảm vài trăm ngàn đồng.

Ở sàn Tiki khá khẩm hơn chút với sự xuất hiện của một số mặt hàng iPhone mới như iPhone X, XS, một số mẫu điện thoại của Vivo, Vsmart, hay Asus… Tuy nhiên, giá bán của các thế hệ iPhone mới đã được giảm cũng chỉ rẻ hơn hàng bán chính hãng hiện nay vài trăm ngàn đồng. Chẳng hạn, mẫu iPhone X được sàn này đưa mức giá thị trường là 26,9 triệu đồng, giảm 26% về mức 19,96 triệu đồng. Trong khi giá bán gần nửa năm qua của iPhone X là 21 triệu đồng chứ không phải con số 26 triệu đồng như sàn này đưa ra. Hiện tại, một số hệ thống cũng đang áp dụng giảm cả triệu đồng cho mẫu iPhone X. Như vậy, có thể thấy giá giảm trên sàn ở ngày đặc biệt không khác so với giá mà các hệ thống bán.

Ngày siêu sale 9/9: Di động mới giảm ít, toàn iPhone cũ và hàng trôi nổi - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Vẫn tiếp tục đưa giá cao rồi giảm giá

So về mặt bằng chung, năm nay các sản phẩm di động không hấp dẫn người mua và hầu như các thế hệ di động mới như dòng sản phẩm Galaxy của Samsung như Note10, Galaxy A80 hay các mặt hàng mới của Oppo cũng không xuất hiện trong dịp giảm giá này. Điểm ghi nhận rõ nét là trò đẩy giá cao vẫn tiếp tục tái diễn tại mùa mua sắm năm nay. Nhiều sàn vẫn để giá niêm yết của thời điểm các sản phẩm mới ra mắt và để thêm mức giảm mới để kích thích người mua.

Toàn iPhone cũ, hàng trôi nổi

Một điểm cũng thấy rất rõ nét trong danh mục điện thoại ở các sàn ngày mua sắm 9/9 đó là sự xuất hiện của các thế hệ iPhone cũ, bắt đầu từ iPhone 4 cho đến iPhone 7.

Ngày siêu sale 9/9: Di động mới giảm ít, toàn iPhone cũ và hàng trôi nổi - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Trong đó những chiếc iPhone 4 được các shop trên sàn Lazada chào bán 320 ngàn đồng, được cho là giảm một nửa so với giá trước đó. Hay iPhone 4s, giá 450 ngàn đồng… Các chủ cửa hàng cho biết đây là hàng cũ đã qua sử dụng và chỉ có máy với sạc pin.

Ngày siêu sale 9/9: Di động mới giảm ít, toàn iPhone cũ và hàng trôi nổi - 4

Nhấn để phóng to ảnh

Ở Shopee cũng ghi nhận có tình trạng bán các mẫu iPhone cũ trong ngày siêu mua sắm. Thậm chí có gian hàng còn bán cả iPhone khóa mạng, một thiết bị mà nhiều cửa hàng đã ngừng bán vì lỗi nhiều và khó sử dụng.

Một chủ cửa hàng chuyên iPhone cho biết, các mặt hàng iPhone đời cũ hầu như đều tân trang lại, nhẹ thì thay vỏ, thay màn hình, thay pin. Nặng thì sửa chữa bo mạch. Do đó việc mua online các mặt hàng này luôn tiềm tàng những nguy hiểm trong lúc sử dụng, như sạc pin kém có thể gây chập, pin dỏm cho thời gian sử dụng kém… Vì vậy, để mua các mặt iPhone đã qua sử dụng, cần đến các cửa hàng có uy tín để mua, được bảo hành và nhận được hậu mãi về sau.

Ngày siêu sale 9/9: Di động mới giảm ít, toàn iPhone cũ và hàng trôi nổi - 5

Nhấn để phóng to ảnh

Chưa kể cả hai sàn cũng chào bán một số sản phẩm Nokia đời cũ, được giới trong nghề cho là hàng cỏ, hàng trôi nổi đó là Nokia 6300 giá chào bán 238 ngàn đồng, Nokia 1280 giá 83 ngàn đồng…

Một người chơi điện thoại cổ có tiếng ở TPHCM nhận định, những chiếc điện thoại cỏ này là hàng trôi nổi, kém chất lượng và luôn tiềm tàng nhiều nguy hiểm thường trực, ảnh hưởng đến sức khoẻ của người tiêu dùng. Bởi vì những sản phẩm trên được bán trôi nổi và chưa qua một đơn vị kiểm định nào nên cũng có thể hiểu rằng, nó chưa có thể đảm bảo an toàn khi sử dụng… Và vị này khẳng định, điện thoại cổ Nokia không có giá rẻ như đang cho trên các sàn thương mại điện tử hiện nay. Người dùng nên thận trọng với mặt hàng này.

 

Theo Dantri.com

0 0 vote
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments